7 อันดับวัด ที่คนส่วนใหญ่สนใจเที่ยวกัน | เที่ยวไหนดี เที่ยววัดที่ไหนดี

อัพเดท สถานที่ท่องเที่ยวเชิงธรรมะ ว่าคนส่วนใหญ่สนใจเที่ยวที่ไหนกันบ้าง ถ้าคุณอยากจะไปเที่ยววัด แต่ไม่รู้ว่าจะเที่ยววัดที่ไหนดี เพราะว่าสถานที่ท่องเที่ยวเชิงธรรมะ นั้นมีอยู่เยอะแยะมากมาย หลากหลายที่ ถ้าคุณยังตัดสินใจไม่ได้ว่าจะเที่ยววัดที่ไหนดี หรือไม่รู้ว่าจะไหว้พระวัดไหนดี หรือไม่รู้ว่าจะทําบุญวัดไหนดี ก็ลองมาค้นหาคำตอบที่ เว็บไซต์ตามซะนะของเราได้ และในสัปดาห์นี้ เราก็ได้ผลสำรวจของการท่องเที่ยวเชิงธรรมะ มาแล้ว พบว่ามีอยู่ 7 อันดับวัด ที่คนส่วนใหญ่สนใจ หรือสนใจท่องเที่ยวกัน แต่จะเป็นวัด ที่ไหนกันบ้างนั้น เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลาไปดูกันเลย โดยเริ่มจาก


1 วัดป่าเขาโต๊ะ

วัดที่คนส่วนใหญ่สนใจ สนใจไปทำบุญกราบไหว้ สักการะบูชา หรือสนใจท่องเที่ยวกัน เป็นอันดับที่ 1 ในสัปดาห์นี้ ได้แก่ วัดป่าเขาโต๊ะ ตั้งอยู่ที่ ตำบล บักได อำเภอ พนมดงรัก จังหวัดสุรินทร์ 32140 ข้อมูลจากคนที่เคยไป วัดป่าเขาโต๊ะบอกว่า สงบ ร่มรื่น สายลมพัดกระทบใบไม้ มันทำให้เราสงบได้มากจริงๆ


2 วัดป่าถ้ำวัว

วัดที่คนส่วนใหญ่สนใจ สนใจไปทำบุญกราบไหว้ สักการะบูชา หรือสนใจท่องเที่ยวกัน เป็นอันดับที่ 2 ในสัปดาห์นี้ ได้แก่ วัดป่าถ้ำวัว ตั้งอยู่ที่ ตำบล ห้วยผา อำเภอเมืองแม่ฮ่องสอน จังหวัดแม่ฮ่องสอน 58000 ข้อมูลจากคนที่เคยไป วัดป่าถ้ำวัวบอกว่า เป็นสถานที่ปฏิบัติธรรมที่สงบ ร่มรื่นมาก


3 วัดพระศรีรัตนมหาธาตุวรมหาวิหาร


วัดที่คนส่วนใหญ่สนใจ สนใจไปทำบุญกราบไหว้ สักการะบูชา หรือสนใจท่องเที่ยวกัน เป็นอันดับที่ 3 ในสัปดาห์นี้ ได้แก่ วัดพระศรีรัตนมหาธาตุวรมหาวิหาร ตั้งอยู่ที่ 92/3 ถนน พุทธบูชา ตำบล ในเมือง อำเภอเมืองพิษณุโลก จังหวัดพิษณุโลก 65000 ข้อมูลล่าสุดจากคนที่เคยไป วัดพระศรีรัตนมหาธาตุวรมหาวิหารบอกว่า ภายในวัดมีโบราณสถานโบราณวัตถุล้ำค่ามากมาย พระพุทธชินราช เป็นพระพุทธรูปปางมารวิชัยขนาดใหญ่ หล่อด้วยทองสัมฤทธิ์


4 วัดท่าซุง


วัดที่คนส่วนใหญ่สนใจ สนใจไปทำบุญกราบไหว้ สักการะบูชา หรือสนใจท่องเที่ยวกัน เป็นอันดับที่ 4 ในสัปดาห์นี้ ได้แก่ วัดท่าซุง ตั้งอยู่ที่ บ้านบุตะโก ตำบลวังน้ำเขียว อำเภอวังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา 30370 ข้อมูลล่าสุดจากคนที่เคยไป วัดท่าซุงบอกว่า ด้านในวัดมีวิหาร ภายในประดับตกแต่งด้วยกระจก มองเห็นเป็นสีเงินวิบวับแวววาวอลังการมากๆ มีพระพุทธรูปหลายองค์ งดงามมากๆ ส่วนข้อมูลจากทางวัดบอกว่า เนื่องจากสถานการณ์โควิด-19 มีความรุนแรงขึ้นเรื่อยๆ ทางศูนย์ปฏิบัติธรรม จึงประกาศปิดตามมาตราการ หยุดการแพร่กระจายของไวรัส โควิด-19 แบบไม่มีกำหนด 4 ม.ค. 2564


5 วัดเจดีย์เจ็ดแถว


วัดที่คนส่วนใหญ่สนใจ สนใจไปทำบุญกราบไหว้ สักการะบูชา หรือสนใจท่องเที่ยวกัน เป็นอันดับที่ 5 ในสัปดาห์นี้ ได้แก่ วัดเจดีย์เจ็ดแถว ตั้งอยู่ที่ ตำบล ศรีสัชนาลัย อำเภอศรีสัชนาลัย จังหวัดสุโขทัย 64190 ข้อมูลจากคนที่เคยไป วัดเจดีย์เจ็ดแถวบอกว่า เป็นวัดที่มีเจดีย์รายจำนวนมาก ล้อมรอบเจดีย์ประธานทรงพุ่มข้าวบิณฑ์ ซึ่งเป็นเอกลักษณ์เฉพาะของสุโขทัย แต่เจดีย์รายนั้น มีรูปทรงที่หลากหลาย


6 วัดทุ่งแหลม

วัดที่คนส่วนใหญ่สนใจ สนใจไปทำบุญกราบไหว้ สักการะบูชา หรือสนใจท่องเที่ยวกัน เป็นอันดับที่ 6 ในสัปดาห์นี้ ได้แก่ วัดทุ่งแหลม ตั้งอยู่ที่ 22 ม .3 ตำบล ป่าหวาย อำเภอ สวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี ข้อมูลล่าสุดจากคนที่เคยไป วัดทุ่งแหลมบอกว่า สงบ ร่มรื่น ด้วยบารมีหลวงปู่หนูและหลวงน้าดัด สถานที่ศักดิ์สิทธิ์แห่งสวนผึ้ง ถ้ามาแถวนี้ แนะนำต้องมากราบสักการะ เพื่อความเป็นสิริมงคล


7 วัดหนองปรือ


วัดที่คนส่วนใหญ่สนใจ สนใจไปทำบุญกราบไหว้ สักการะบูชา หรือสนใจท่องเที่ยวกัน เป็นอันดับที่ 7 ในสัปดาห์นี้ ได้แก่ วัดหนองปรือ ตั้งอยู่ที่ ตำบล หนองปรือ อำเภอ หนองปรือ จังหวัดกาญจนบุรี 71220 ข้อมูลล่าสุดจากคนที่เคยไป วัดหนองปรือบอกว่า วัดกว้าง ห้องน้ำเยอะ เจ้าอาวาสใจดี จอดรถมานอนพักได้

ขอบคุณรูปภาพและวีดีโอประกอบ จากเพจและเฟสบุ๊คส่วนตัว ของทุกๆ ท่านด้วย และขอโทษที่ไม่ได้เอ๋ยชื่อ เพราะว่ามีชื่อเพจและเฟสบุ๊คส่วนตัว บอกไว้เป็นที่ชัดเจนอยู่แล้ว ในแต่ละโพสต์


และทั้งหมดนี้ก็คือ 7 อันดับวัด ที่คนส่วนใหญ่สนใจ หรือสนใจท่องเที่ยวกัน ในสัปดาห์นี้ ที่ตามซะนะได้เอามาอัพเดทให้คุณได้รู้กัน ก็หวังว่าข้อมูลจากผลสำรวจนี้ น่าจะเป็นประโยชน์กับคุณ สำหรับคนที่ไม่รู้ว่าจะเที่ยววัดที่ไหนดี หรือไม่รู้ว่าจะไหว้พระวัดไหนดี หรือไม่รู้ว่าจะทําบุญวัดไหนดี และถ้าคุณอยากรู้ว่า คนส่วนใหญ่สนใจท่องเที่ยววัดที่ไหนกันบ้าง ในแต่ละสัปดาห์ คุณสามารถกดดูเพิ่มเติมได้ที่ หมวดหมู่ ไปเที่ยววัดที่ไหนดี


และถ้าคุณอยากรู้ว่า คนส่วนใหญ่สนใจท่องเที่ยวที่ไหนกัน สถานที่ท่องเที่ยวที่ไหนกำลังฮิต สถานที่ท่องเที่ยวที่ไหนกำลังได้รับความนิยม ในแต่ละสัปดาห์ ไม่ว่าจะเป็นสถานที่ท่องเที่ยว เชิงทะเล สถานที่ท่องเที่ยว เชิงป่าเขา สถานที่ท่องเที่ยว เชิงธรรมะ สถานที่ท่องเที่ยว เชิงทุ่งสวน หรือสถานที่ท่องเที่ยวเชิงตลาด คุณสามารถกดดูเพิ่มเติมได้ที่ หน้าเพจ สุขเที่ยว ในเว็บไซต์ของเราก็ได้ โดยเราจะอัพเดท สถานที่ท่องเที่ยวทุกวันศุกร์


และถ้าคุณอยากรู้ว่าคนส่วนใหญ่สนใจอะไรกัน หรือคุณอยากที่จะอัพเดตข้อมูลต่างๆ โดยภาพรวม ไม่ว่าจะเป็น เพลงใหม่ เพลงฮิต ความงาม แฟชั่น อาชีพ งานอดิเรก ท่องเที่ยว หนัง ละคร ซีรี่ย์ คุณสามารถกดเข้าไปดูเพิ่มเติมได้ที่หน้าแรกในเว็บไซต์ ตามซะนะ ของเราได้