10 อันดับ พืชผักหรือผลไม้ ที่เกษตรกรสนใจปลูกกัน | ปลูกอะไรดี

อัพเดท การเพาะปลูกเชิงเกษตร ถ้าคุณสนใจหรืออยากที่จะ เพาะปลูก พืช ผัก ผลไม้ เชิงเกษตร เพื่อหารายได้จากการเพาะปลูก แต่ยังไม่รู้ว่าจะเพาะปลูกอะไรดี หรือปลูกอะไรขายดี เพราะว่า พืชผักผลไม้ เชิงเกษตร มีเยอะแยะมากมาย หลากหลายอย่าง ถ้าคุณยังตัดสินใจไม่ได้ ยังไม่รู้ว่าจะเพาะปลูกอะไรดี ก็ลองมาค้นหาคำตอบที่ เว็บไซต์ตามซะนะของเราได้ และในสัปดาห์นี้ เราก็ได้ผลสำรวจของ การเพาะปลูกเชิงเกษตร มาแล้ว พบว่ามีอยู่ 10 อันดับ พืช ผัก หรือผลไม้ ที่เกษตรกรส่วนใหญ่ สนใจเพาะปลูกกัน แต่จะเป็นอะไรกันบ้างนั้น เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลาไปดูกันเลย โดยเริ่มจาก


1 ขนุน

พืชผัก หรือผลไม้ ที่เกษตรกรส่วนใหญ่สนใจเพาะปลูกกัน เป็นอันดับที่ 1 ในสัปดาห์นี้ ได้แก่ ขนุน ซึ่งการปลูกขนุน จากที่เห็นก็มีหลายช่อง หลายวีดีโอใน Youtube ที่สอนเกี่ยวกับการเพาะปลูก พืช ผัก เชิงเกษตร พูดถึง ขนุนอยู่เยอะพอสมควร ทั้งเทคนิคการปลูกขนุนให้โตเร็ว ทั้งปลูกขนุนบนลานหินสร้างรายได้กว่าล้านบาท ทั้งปลูกขนุนได้ราคาสูง ส่วนในเว็บไซต์ ก็มีเว็บไซต์เชิงเกษตร เขียนถึง ขนุนอยู่เยอะพอสมควร ทั้งวิธีการปลูก และเทคนิคการปลูกขนุน อยู่เยอะพอสมควร

 

2 มะนาว

พืชผัก หรือผลไม้ ที่เกษตรกรส่วนใหญ่สนใจเพาะปลูกกัน เป็นอันดับที่ 2 ในสัปดาห์นี้ ได้แก่ มะนาว ซึ่งการปลูกมะนาว จากที่เห็นก็มีหลายช่อง หลายวีดีโอใน Youtube ที่สอนเกี่ยวกับการเพาะปลูก พืช ผัก เชิงเกษตร พูดถึง มะนาวอยู่เยอะพอสมควร ทั้งเรื่องน่ารู้ก่อนปลูกมะนาว ทั้งวิธีปลูกมะนาวให้ลูกดก ทั้งเทคนิคปลูกมะนาวให้ลูกดกตลอดปี ส่วนในเว็บไซต์ ก็มีเว็บไซต์เชิงเกษตร เขียนถึง มะนาวอยู่เยอะพอสมควร ทั้งปลูกมะนาวอย่างไรให้ได้ผลดี ทั้งปลูกมะนาวในโอ่ง ทั้งปลูกมะนาวในกระถาง

 

3 องุ่น


พืชผัก หรือผลไม้ ที่เกษตรกรส่วนใหญ่สนใจเพาะปลูกกัน เป็นอันดับที่ 3 ในสัปดาห์นี้ ได้แก่ องุ่น ซึ่งการปลูกองุ่น จากที่เห็นก็มีหลายช่อง หลายวีดีโอใน Youtube ที่สอนเกี่ยวกับการเพาะปลูก พืช ผัก เชิงเกษตร พูดถึง องุ่นอยู่เยอะพอสมควร ทั้งการปลูกองุ่นระบบใหม่ ทั้งเกษตรทำเงินปลูกองุ่นริมรั้วได้ครั้งละหลายร้อยกิโลกรัม ทั้งปลูกองุ่นไร้เมล็ดจากสำนักข่าว ส่วนในเว็บไซต์ ก็มีเว็บไซต์เชิงเกษตร เขียนถึง องุ่นอยู่เยอะพอสมควร ทั้งวิธีการปลูกองุ่น และเทคนิคการปลูกองุ่นให้ได้ผลดี และรวมไปถึงเคล็ดลับการปลูกองุ่น

 

4 แตงกวา


พืชผัก หรือผลไม้ ที่เกษตรกรส่วนใหญ่สนใจเพาะปลูกกัน เป็นอันดับที่ 4 ในสัปดาห์นี้ ได้แก่ แตงกวา ซึ่งการปลูกแตงกวา จากที่เห็นก็มีหลายช่อง หลายวีดีโอใน Youtube ที่สอนการเพาะปลูก พืช ผัก เชิงเกษตร พูดถึงวิธีการปลูกแตงกวา อยู่เยอะพอสมควร ทั้งปลูกแตงกวาในกระถาง ทั้งปลูกแตงกวา 32 วันเก็บขายรายได้หลักแสน ส่วนในเว็บไซต์ ก็มีเว็บไซต์เชิงเกษตร และเว็บไซต์ใหญ่ๆ เขียนถึงการปลูกแตงกวา และวิธีการปลูกแตงกวา อยู่เยอะพอสมควร

 

5 ฟักทอง


พืชผัก หรือผลไม้ ที่เกษตรกรส่วนใหญ่สนใจเพาะปลูกกัน เป็นอันดับที่ 5 ในสัปดาห์นี้ ได้แก่ ฟักทอง โดยสนใจปลูกฟักทองญี่ปุ่น กันเป็นส่วนใหญ่ ซึ่งการปลูกฟักทองญี่ปุ่น จากที่เห็นก็มีหลายช่อง หลายวีดีโอใน Youtube ที่สอนการเพาะปลูก พืช ผัก เชิงเกษตร พูดถึงการปลูกฟักทองญี่ปุ่นอยู่เยอะพอสมควร ทั้งการปลูกฟักทองไว้กินเอง การปลูกฟักทองญี่ปุ่นในกระถางที่มือใหม่ต้องรู้ ส่วนในเว็บไซต์ ก็มีเว็บไซต์ใหญ่ๆ หลายเว็บเขียนถึง วิธีปลูกฟักทองญี่ปุ่น อยู่เยอะพอสมควร

 

6 ไผ่ซางหม่น


พืชผัก หรือผลไม้ ที่เกษตรกรส่วนใหญ่สนใจเพาะปลูกกัน เป็นอันดับที่ 6 ในสัปดาห์นี้ ได้แก่ ไผ่ซางหม่น ซึ่งการปลูกไผ่ซางหม่น จากที่เห็นก็มีหลายช่อง หลายวีดีโอใน Youtube ที่สอนเกี่ยวกับการเพาะปลูก พืช ผัก เชิงเกษตร พูดถึง ไผ่ซางหม่นอยู่เยอะพอสมควร ทั้งไผ่ซางหม่นลำตรง กอสวย ปลูกได้ทุกสภาพดิน ทั้งปักกิ่งชำไผ่ซางหม่นพร้อมเทคนิคและวิธีการปลูก ส่วนในเว็บไซต์ ก็มีเว็บไซต์เชิงเกษตร เขียนถึง ไผ่ซางหม่นอยู่เยอะพอสมควร ทั้งการขยายพันธุ์ ทั้งการปลูกไผ่ซางหม่น

 

7 ตะไคร้


พืชผัก หรือผลไม้ ที่เกษตรกรส่วนใหญ่สนใจเพาะปลูกกัน เป็นอันดับที่ 7 ในสัปดาห์นี้ ได้แก่ ตะไคร้ ซึ่งการปลูกตะไคร้ จากที่เห็นก็มีวีดีโอสอนใน YouTube อยู่เยอะแยะมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการปลูกตะไคร้ให้หัวใหญ่ ติดง่าย ขายได้ราคาดี หรือการปลูกตะไคร้อินทรีย์ หรือการปลูกตะไคร้ให้ต้นอวบน้ำหนักดี และในเว็บก็มีสอน วิธีการปลูกตะไคร้ในกระถาง จะเก็บไว้กินเอง หรือนำไปขายก็ได้

 

8 กระเจี๊ยบ


พืชผัก หรือผลไม้ ที่เกษตรกรส่วนใหญ่สนใจเพาะปลูกกัน เป็นอันดับที่ 8 ในสัปดาห์นี้ ได้แก่ กระเจี๊ยบ ซึ่งการปลูกกระเจี๊ยบแดง จากที่เห็นก็มีหลายช่อง หลายวีดีโอใน Youtube ที่สอนการเพาะปลูก พืช ผัก เชิงเกษตร ก็มีวีดีโอจากสำนักข่าว พูดถึงการปลูกกระเจี๊ยบแดง อยู่เยอะพอสมควร ส่วนในเว็บไซต์ก็ มีการให้ข้อมูลการปลูกกระเจี๊ยบแดง อยู่เยอะเหมือนกัน

 

9 โหระพา


พืชผัก หรือผลไม้ ที่เกษตรกรส่วนใหญ่สนใจเพาะปลูกกัน เป็นอันดับที่ 9 ในสัปดาห์นี้ ได้แก่ โหระพา ซึ่งการปลูกโหระพา จากที่เห็นก็มีหลายช่อง หลายวีดีโอใน Youtube ที่สอนการเพาะปลูก พืช ผัก เชิงเกษตร พูดถึงวิธีการปลูกโหระพาอยู่เยอะพอสมควร ทั้งปลูกจากการปักชำ ทั้งปลูกไว้กินเอง ส่วนในเว็บไซต์ ก็มีเว็บไซต์เชิงเกษตร และเว็บไซต์ใหญ่ๆ เขียนถึงวิธีการปลูกโหระพา อยู่เยอะพอสมควร

 

10 ทุเรียนต้นคู่


พืชผัก หรือผลไม้ ที่เกษตรกรส่วนใหญ่สนใจเพาะปลูกกัน เป็นอันดับที่ 10 ในสัปดาห์นี้ ได้แก่ ทุเรียนต้นคู่ ซึ่งการปลูกทุเรียนต้นคู่ จากที่เห็นก็มีหลายช่อง หลายวีดีโอใน Youtube ที่สอนเกี่ยวกับการเพาะปลูก พืช ผัก เชิงเกษตร พูดถึง ทุเรียนต้นคู่อยู่พอสมควร ทั้งทุเรียนต้นคู่ปลูกปัญญาและนวัตกรรมผสมผสาน ทั้งเตรียมแปลงปลูกทุเรียนต้นคู่ ทั้งทุเรียนต้นคู่ดีอย่างไร ส่วนในเว็บไซต์ ก็มีเว็บไซต์เชิงเกษตร เขียนถึง ทุเรียนต้นคู่อยู่พอสมควร ทั้งการปลูกทุเรียนต้นคู่ และเทคนิคการปลูกทุเรียนต้นคู่

 

และทั้งหมดนี้ก็คือ 10 อันดับ พืช ผัก หรือผลไม้ ที่เกษตรกรส่วนใหญ่สนใจเพาะปลูกกัน ในสัปดาห์นี้ ที่ตามซะนะได้เอามาอัพเดทให้คุณได้รู้กัน ก็หวังว่าข้อมูลจากผลสำรวจนี้ น่าจะเป็นไอเดีย หรือเป็นประโยชน์ ให้กับคุณได้ สำหรับคนที่ไม่รู้ว่าจะเพาะปลูก พืช ผัก ผลไม้ อะไรดี หรือปลูกอะไรขายดี และถ้าคุณอยากรู้ว่า เกษตรกรส่วนใหญ่สนใจเพาะปลูก พืช ผัก ผลไม้ อะไรกันบ้าง ในแต่ละสัปดาห์ คุณสามารถกดดูเพิ่มเติมได้ที่ หมวดหมู่ เพาะปลูก พืช ผัก ผลไม้ อะไรดี


และถ้าคุณอยากรู้ว่า คนส่วนใหญ่สนใจทำอะไรกัน ไม่ว่าจะเป็น งานอดิเรก การทำอาหาร หรือ อาชีพ คุณสามารถกดดูเพิ่มเติมได้ที่ หน้าเพจ หัสทำ ในเว็บไซต์ของเราได้ โดยเราจะอัพเดททุกวัน พฤหัสบดี และถ้าคุณอยากรู้ว่าคนส่วนใหญ่สนใจอะไรกัน โดยภาพรวม ไม่ว่าจะเป็น เพลงใหม่ เพลงฮิต ความงาม แฟชั่น อาชีพ งานอดิเรก ท่องเที่ยว ละคร ซีรี่ย์ หนัง คุณสามารถกดเข้าไปดูเพิ่มเติมได้ที่หน้าแรกในเว็บไซต์ ตามซะนะ ของเราได้

ดู 9 ครั้ง0 ความคิดเห็น