10 อันดับ พืชผักหรือผลไม้ ที่เกษตรกรสนใจปลูกกัน | ปลูกอะไรดี

อัพเดท การเพาะปลูกเชิงเกษตร ถ้าคุณสนใจหรืออยากที่จะ เพาะปลูก พืช ผัก ผลไม้ เชิงเกษตร เพื่อหารายได้จากการเพาะปลูก แต่ยังไม่รู้ว่าจะเพาะปลูกอะไรดี เพราะว่า พืชผักผลไม้ เชิงเกษตร มีเยอะแยะมากมาย หลากหลายอย่าง ถ้าคุณยังตัดสินใจไม่ได้ ยังไม่รู้ว่าจะเพาะปลูกอะไรดี ก็ลองมาค้นหาคำตอบที่ เว็บไซต์ตามซะนะของเราได้ และในสัปดาห์นี้ เราก็ได้ผลสำรวจของ การเพาะปลูกเชิงเกษตร มาแล้ว พบว่ามีอยู่ 10 อันดับ พืช ผัก หรือผลไม้ ที่เกษตรกรส่วนใหญ่ สนใจเพาะปลูกกัน แต่จะเป็นอะไรกันบ้างนั้น เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลาไปดูกันเลย โดยเริ่มจาก


1 มันหวานญี่ปุ่น


พืชผัก หรือผลไม้ ที่เกษตรกรส่วนใหญ่สนใจเพาะปลูกกัน เป็นอันดับที่ 1 ในสัปดาห์นี้ ได้แก่ มันหวานญี่ปุ่น ซึ่งวิธีปลูกมันหวานญี่ปุ่น จากที่เห็นก็มีหลายช่อง หลายวีดีโอใน Youtube ที่สอนเกี่ยวกับการเพาะปลูก พืช ผัก เชิงเกษตร พูดถึง มันหวานญี่ปุ่นอยู่เยอะพอสมควร ทั้งปลูกมันหวานญี่ปุ่นยังไงให้รวย ทั้งเทคนิคปลูกมันญี่ปุ่น ทั้งการสร้างต้นพันธุ์มันหวาน ส่วนในเว็บไซต์ ก็มีเว็บไซต์เชิงเกษตร เขียนถึง มันหวานญี่ปุ่นหรือมันเทศอยู่เยอะพอสมควร

 

2 มันแกว

พืชผัก หรือผลไม้ ที่เกษตรกรส่วนใหญ่สนใจเพาะปลูกกัน เป็นอันดับที่ 2 ในสัปดาห์นี้ ได้แก่ มันแกว จากที่เห็นก็มี วิธีสอนการปลูกมันแกวใน YouTube อยู่นิดหน่อย และก็มีการสอนปลูกมันแกวในเว็บไซต์อยู่เยอะพอสมควร เห็นบอกว่าปลูกง่าย สร้างรายได้แบบสบายๆ ลงทุนหลักพัน กำไรหลักหมื่น

 

3 แตงกวา


พืชผัก หรือผลไม้ ที่เกษตรกรส่วนใหญ่สนใจเพาะปลูกกัน เป็นอันดับที่ 3 ในสัปดาห์นี้ ได้แก่ แตงกวา ซึ่งการปลูกแตงกวา จากที่เห็นก็มีหลายช่อง หลายวีดีโอใน Youtube ที่สอนการเพาะปลูก พืช ผัก เชิงเกษตร พูดถึงวิธีการปลูกแตงกวา อยู่เยอะพอสมควร ทั้งปลูกแตงกวาในกระถาง ทั้งปลูกแตงกวา 32 วันเก็บขายรายได้หลักแสน ส่วนในเว็บไซต์ ก็มีเว็บไซต์เชิงเกษตร และเว็บไซต์ใหญ่ๆ เขียนถึงการปลูกแตงกวา และวิธีการปลูกแตงกวา อยู่เยอะพอสมควร

 

4 ผักสลัด


พืชผัก หรือผลไม้ ที่เกษตรกรส่วนใหญ่สนใจเพาะปลูกกัน เป็นอันดับที่ 4 ในสัปดาห์นี้ ได้แก่ ผักสลัด ซึ่งการปลูกผักสลัด จากที่เห็นก็มีหลายช่อง หลายวีดีโอใน Youtube ที่สอนเกี่ยวกับการเพาะปลูก พืช ผัก เชิงเกษตร พูดถึง ผักสลัดมีเยอะพอสมควร ทั้งวิธีปลูกผักสลัดอย่างละเอียด ทั้งการปลูกผักสลัดตั้งแต่เพาะจนเก็บเกี่ยว ส่วนในเว็บไซต์ ก็มีเว็บไซต์เชิงเกษตร เขียนถึง วิธีเพาะปลูกผักสลัด อยู่เยอะพอสมควร

 

5 คะน้า


พืชผัก หรือผลไม้ ที่เกษตรกรส่วนใหญ่สนใจเพาะปลูกกัน เป็นอันดับที่ 5 ในสัปดาห์นี้ ได้แก่ คะน้า จากที่เห็นก็มีวีดีโอสอนการปลูกคะน้าอยู่มากมาย ก็มีทั้งวิธีเพาะเมล็ดคะน้าให้โตเร็ว ต้นอวบ ใบใหญ่ แล้วก็มีวีดีโอสอนการปลูกคะน้าแบบละเอียด เข้าใจง่าย ทำตามได้แน่นอน ส่วนในเว็บก็มีข้อมูลการปลูกคะน้าอยู่พอสมควร

 

6 ต้นอ่อนทานตะวัน


พืชผัก หรือผลไม้ ที่เกษตรกรส่วนใหญ่สนใจเพาะปลูกกัน เป็นอันดับที่ 6 ในสัปดาห์นี้ ได้แก่ ต้นอ่อนทานตะวัน ซึ่งการปลูกต้นอ่อนทานตะวัน จากที่เห็นก็มีหลายช่อง หลายวีดีโอใน Youtube ที่สอนการเพาะปลูก พืช ผัก เชิงเกษตร พูดถึงวิธีเพาะต้นอ่อนทานตะวันอยู่เยอะพอสมควร มีทั้งเพาะต้นอ่อนทานตะวันทุกขั้นตอน มีทั้งสอนวิธีเพาะต้นอ่อนทานตะวันแบบละเอียด ส่วนในเว็บไซต์ ก็มีเว็บไซต์เชิงเกษตร เขียนถึงวิธีปลูกต้นอ่อนทานตะวันอยู่เยอะมาก

 

7 ผักไฮโดรโปนิกส์


พืชผัก หรือผลไม้ ที่เกษตรกรส่วนใหญ่สนใจเพาะปลูกกัน เป็นอันดับที่ 7 ในสัปดาห์นี้ ได้แก่ ผักไฮโดรโปนิกส์ ซึ่งการปลูกผักไฮโดรโปนิกส์ จากที่เห็นก็มีหลายช่อง หลายวีดีโอใน Youtube ที่สอนเกี่ยวกับการเพาะปลูก พืช ผัก เชิงเกษตร พูดถึง ผักไฮโดรโปนิกส์อยู่เยอะพอสมควร ทั้งการปลูกผักไฮโดรโปนิกส์แบบง่ายๆ ทั้งวิธีปลูกผักไฮโดรโปนิกส์สร้างรายได้เสริม ส่วนในเว็บไซต์ ก็มีเว็บไซต์เชิงเกษตร เขียนถึง วิธีการปลูกผักไฮโดรโปนิกส์อยู่เยอะพอสมควร

 

8 ผักบุ้ง


พืชผัก หรือผลไม้ ที่เกษตรกรส่วนใหญ่สนใจเพาะปลูกกัน เป็นอันดับที่ 8 ในสัปดาห์นี้ ได้แก่ ผักบุ้ง ซึ่งวิธีการปลูกผักบุ้ง จากที่เห็นก็มีหลายวีดีโอใน Youtube พูดถึงการปลูกผักบุ้งอยู่เยอะพอสมควร โดยมีวีดีโอบอกว่า ปลูกผักบุ้งในกระถางต้นใหญ่ ตัดกินได้เรื่อยๆ และยังมีวีดีโอปลูกผักบุ้งจีน 28 วันเก็บขายรายได้งาม

 

9 เห็ดฟาง


พืชผัก หรือผลไม้ ที่เกษตรกรส่วนใหญ่สนใจเพาะปลูกกัน เป็นอันดับที่ 9 ในสัปดาห์นี้ ได้แก่ เห็ดฟาง ซึ่งการปลูกเห็ดฟาง จากที่เห็นก็มีหลายช่อง หลายวีดีโอใน Youtube ที่สอนการเพาะปลูก พืช ผัก เชิงเกษตร พูดถึง เห็ดฟางอยู่เยอะพอสมควร ทั้งเพาะเห็ดฟางง่ายๆ ทั้งเพาะเห็ดฟางในตะกร้าสูตรออกดก ส่วนในเว็บไซต์ ก็มีเว็บไซต์เชิงเกษตร เขียนถึง เห็ดฟางอยู่เยอะพอสมควร ทั้งการเพาะเห็ดฟาง และวิธีการเพาะเห็ดฟาง

 

10 ถั่วฝักยาว


พืชผัก หรือผลไม้ ที่เกษตรกรส่วนใหญ่สนใจเพาะปลูกกัน เป็นอันดับที่ 10 ในสัปดาห์นี้ ได้แก่ ถั่วฝักยาว ซึ่งวิธีการปลูกถั่วฝักยาว จากที่เห็นก็มีวีดีโอใน Youtube พูดถึงวิธีปลูกถั่วฝักยาวอยู่เยอะพอสมควร มีทั้งสอนปลูกถั่วฝักยาว รวยเงินแสน ทั้งสอนปลูกถั่วฝักยาวปลอดสารพิษแบบง่ายๆ ส่วนในเว็บไซต์ก็มี วิธีปลูกถั่วฝักยาว อยู่เยอะพอสมควร

 

และทั้งหมดนี้ก็คือ 10 อันดับ พืช ผัก หรือผลไม้ ที่เกษตรกรส่วนใหญ่สนใจเพาะปลูกกัน ในสัปดาห์นี้ ที่ตามซะนะได้เอามาอัพเดทให้คุณได้รู้กัน ก็หวังว่าข้อมูลจากผลสำรวจนี้ น่าจะเป็นไอเดีย หรือเป็นประโยชน์ ให้กับคุณได้ สำหรับคนที่ไม่รู้ว่าจะเพาะปลูก พืช ผัก ผลไม้ อะไรดี เชิงเกษตร และถ้าคุณอยากรู้ว่า เกษตรกรส่วนใหญ่สนใจเพาะปลูก พืช ผัก ผลไม้ อะไรกันบ้าง ในแต่ละสัปดาห์ คุณสามารถกดดูเพิ่มเติมได้ที่ หมวดหมู่ เพาะปลูก พืช ผัก ผลไม้ อะไรดี


และถ้าคุณอยากรู้ว่า คนส่วนใหญ่สนใจทำอะไรกัน ไม่ว่าจะเป็น งานอดิเรก การทำอาหาร หรือ อาชีพ คุณสามารถกดดูเพิ่มเติมได้ที่ หน้าเพจ หัสทำ ในเว็บไซต์ของเราได้ โดยเราจะอัพเดททุกวัน พฤหัสบดี และถ้าคุณอยากรู้ว่าคนส่วนใหญ่สนใจอะไรกัน โดยภาพรวม ไม่ว่าจะเป็น เพลงใหม่ เพลงฮิต ความงาม แฟชั่น อาชีพ งานอดิเรก ท่องเที่ยว ละคร ซีรี่ย์ หนัง คุณสามารถกดเข้าไปดูเพิ่มเติมได้ที่หน้าแรกในเว็บไซต์ ตามซะนะ ของเราได้

ดู 4 ครั้ง0 ความคิดเห็น