ปลูกอะไรดี | 10 อันดับ พืชผักหรือผลไม้ ที่เกษตรกรสนใจปลูกกัน

อัพเดท การเพาะปลูกเชิงเกษตร ถ้าคุณสนใจหรืออยากที่จะ เพาะปลูก พืช ผัก ผลไม้ เชิงเกษตร เพื่อหารายได้จากการเพาะปลูก แต่ยังไม่รู้ว่าจะเพาะปลูกอะไรดี หรือปลูกอะไรขายดี เพราะว่า พืชผักผลไม้ เชิงเกษตร มีเยอะแยะมากมาย หลากหลายอย่าง ถ้าคุณยังตัดสินใจไม่ได้ ยังไม่รู้ว่าจะเพาะปลูกอะไรดี ก็ลองมาค้นหาคำตอบที่ เว็บไซต์ตามซะนะของเราได้ และในสัปดาห์นี้ เราก็ได้ผลสำรวจของ การเพาะปลูกเชิงเกษตร มาแล้ว พบว่ามีอยู่ 10 อันดับ พืช ผัก หรือผลไม้ ที่เกษตรกรส่วนใหญ่ สนใจเพาะปลูกกัน แต่จะเป็นอะไรกันบ้างนั้น เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลาไปดูกันเลย โดยเริ่มจาก


1 ผักชี


พืชผัก หรือผลไม้ ที่เกษตรกรส่วนใหญ่สนใจเพาะปลูกกัน เป็นอันดับที่ 1 ในสัปดาห์นี้ ได้แก่ ผักชี ซึ่งวิธีการปลูกผักชี จากที่เห็นก็มีหลายช่อง หลายวีดีโอใน Youtube ที่สอนการเพาะปลูก พืช ผัก เชิงเกษตร พูดถึงการเพาะปลูกผักชี อยู่เยอะพอสมควร มีทั้งวิธีเพาะผักชีให้งอกเร็ว และให้ผลผลิตดี มีทั้งวิธีปลูกผักชีในกระถางแบบง่ายๆ มีทั้งปลูกผักชีให้สวยงาม โตเร็ว ต้องบอกต่อ สวนในเว็บไซต์ ก็มีเว็บไซต์ใหญ่ๆ เขียนถึงวิธีปลูกผักชี อยู่เหมือนกัน

 

2 ผักสลัด


พืชผัก หรือผลไม้ ที่เกษตรกรส่วนใหญ่สนใจเพาะปลูกกัน เป็นอันดับที่ 2 ในสัปดาห์นี้ ได้แก่ ผักสลัด ซึ่งการปลูกผักสลัด จากที่เห็นก็มีหลายช่อง หลายวีดีโอใน Youtube ที่สอนเกี่ยวกับการเพาะปลูก พืช ผัก เชิงเกษตร พูดถึง ผักสลัดมีเยอะพอสมควร ทั้งวิธีปลูกผักสลัดอย่างละเอียด ทั้งการปลูกผักสลัดตั้งแต่เพาะจนเก็บเกี่ยว ส่วนในเว็บไซต์ ก็มีเว็บไซต์เชิงเกษตร เขียนถึง วิธีเพาะปลูกผักสลัด อยู่เยอะพอสมควร

 

3 พริกจินดา


พืชผัก หรือผลไม้ ที่เกษตรกรส่วนใหญ่สนใจเพาะปลูกกัน เป็นอันดับที่ 3 ในสัปดาห์นี้ ได้แก่ พริกจินดา ซึ่งวิธีปลูกพริกจินดา จากที่เห็นก็มีวีดีโอใน Youtube ที่สอนเกี่ยวกับการเพาะปลูก พืช ผัก เชิงเกษตร พูดถึง พริกจินดาอยู่เยอะพอสมควร ทั้งปลูกพริกจินดาสร้างรายได้รอบละแสน ทั้งวิธีเพาะพริกจินดาแดง ทำวิธีปลูกพริกให้ดก ส่วนในเว็บไซต์ ก็มีเว็บไซต์เชิงเกษตร เขียนถึง พริกจินดาอยู่เยอะพอสมควรส่วนใหญ่จะเป็นวิธีการปลูก

 

4 ผักบุ้งแก้ว


พืชผัก หรือผลไม้ ที่เกษตรกรส่วนใหญ่สนใจเพาะปลูกกัน เป็นอันดับที่ 4 ในสัปดาห์นี้ ได้แก่ ผักบุ้งแก้ว ซึ่งการปลูกผักบุ้งแก้ว จากที่เห็นก็มีหลายช่อง หลายวีดีโอใน Youtube เชิงการเกษตร พูดถึงการปลูกผักบุ้งแก้ว อยู่เยอะพอสมควร และบอกว่าปลูกผักบุ้งแก้วไม่ถึงไร่ สร้างรายได้หลายหมื่นบาท ส่วนในเว็บไซต์ ก็มีเว็บไซต์เชิงเกษตรสอน การปลูกผักบุ้งแก้ว อยู่นิดหน่อย

 

5 ต้นหอม


พืชผัก หรือผลไม้ ที่เกษตรกรส่วนใหญ่สนใจเพาะปลูกกัน เป็นอันดับที่ 5 ในสัปดาห์นี้ ได้แก่ ต้นหอม ซึ่งวิธีปลูกต้นหอม จากที่เห็นก็มีวีดีโอใน Youtube ที่สอนเกี่ยวกับการเพาะปลูก พืช ผัก เชิงเกษตร พูดถึง ต้นหอมอยู่เยอะพอสมควร ทั้งวิธีปลูกต้นหอมแบบง่ายๆ ทั้งวิธีปลูกต้นหอมจากเมล็ด ส่วนในเว็บไซต์ ก็มีเว็บไซต์เชิงเกษตร เขียนถึง ต้นหอมอยู่เยอะพอสมควร ส่วนใหญ่จะเป็นวิธีการปลูก

 

6 ถั่วงอก


พืชผัก หรือผลไม้ ที่เกษตรกรส่วนใหญ่สนใจเพาะปลูกกัน เป็นอันดับที่ 6 ในสัปดาห์นี้ ได้แก่ ถั่วงอก ซึ่งการปลูกถั่วงอก จากที่เห็นก็มีหลายช่อง หลายวีดีโอใน Youtube ที่สอนการเพาะปลูก พืช ผัก เชิงเกษตร พูดถึงการปลูกถั่วงอก กันเป็นจำนวนเยอะมาก เพราะว่าปลูกง่ายนั่นเอง ส่วนในเว็บไซต์ ก็มีเว็บไซต์เชิงเกษตรเขียนถึง การเพาะปลูกถั่วงอก อยู่เยอะพอสมควร

 

7 ผักไฮโดรโปนิกส์


พืชผัก หรือผลไม้ ที่เกษตรกรส่วนใหญ่สนใจเพาะปลูกกัน เป็นอันดับที่ 7 ในสัปดาห์นี้ ได้แก่ ผักไฮโดรโปนิกส์ ซึ่งการปลูกผักไฮโดรโปนิกส์ จากที่เห็นก็มีหลายช่อง หลายวีดีโอใน Youtube ที่สอนเกี่ยวกับการเพาะปลูก พืช ผัก เชิงเกษตร พูดถึง ผักไฮโดรโปนิกส์อยู่เยอะพอสมควร ทั้งการปลูกผักไฮโดรโปนิกส์แบบง่ายๆ ทั้งวิธีปลูกผักไฮโดรโปนิกส์สร้างรายได้เสริม ส่วนในเว็บไซต์ ก็มีเว็บไซต์เชิงเกษตร เขียนถึง วิธีการปลูกผักไฮโดรโปนิกส์อยู่เยอะพอสมควร

 

8 มะเขือเทศ


พืชผัก หรือผลไม้ ที่เกษตรกรส่วนใหญ่สนใจเพาะปลูกกัน เป็นอันดับที่ 8 ในสัปดาห์นี้ ได้แก่ มะเขือเทศ ซึ่งการปลูกมะเขือเทศ จากที่เห็นก็มีหลายช่อง หลายวีดีโอใน Youtube ที่สอนการเพาะปลูก พืช ผัก เชิงเกษตร พูดถึง มะเขือเทศอยู่เยอะพอสมควร ทั้งวิธีการเพาะปลูกมะเขือเทศด้วยเมล็ด ให้โตเร็ว ทั้งวิธีปลูกมะเขือเทศแบบละเอียด ทั้งวิธีปลูกมะเขือเทศในกระถางให้ได้ผลดี ส่วนในเว็บไซต์ ก็มีเว็บไซต์เชิงเกษตร เขียนถึง มะเขือเทศอยู่เยอะพอสมควร ทั้งวิธีการปลูก และเคล็ดลับการปลูกมะเขือเทศ

 

9 อะโวคาโด


พืชผัก หรือผลไม้ ที่เกษตรกรส่วนใหญ่สนใจเพาะปลูกกัน เป็นอันดับที่ 9 ในสัปดาห์นี้ ได้แก่ อะโวคาโด ซึ่งการปลูกอะโวคาโด จากที่เห็นก็มีหลายช่อง หลายวีดีโอใน Youtube ที่สอนการเพาะปลูก พืช ผัก เชิงเกษตร พูดถึงการเพาะเมล็ดอะโวคาโด และการปลูกอะโวคาโด อยู่เยอะพอสมควร ส่วนในเว็บไซต์ ก็มีเว็บไซต์เชิงเกษตร เขียนถึงวิธีการปลูกอะโวคาโด อยู่เยอะเลยเหมือนกัน

 

10 กะหล่ำปลี


พืชผัก หรือผลไม้ ที่เกษตรกรส่วนใหญ่สนใจเพาะปลูกกัน เป็นอันดับที่ 10 ในสัปดาห์นี้ ได้แก่ กะหล่ำปลี ซึ่งการปลูกกะหล่ำปลี จากที่เห็นก็มีหลายช่อง หลายวีดีโอใน Youtube ที่สอนการเพาะปลูก พืช ผัก เชิงเกษตร พูดถึง กะหล่ำปลีอยู่เยอะพอสมควร ทั้งวิธีปลูกกะหล่ำปลี และสูตรการปลูกกะหล่ำปลี เห็นบอกว่าดูจบปลูกได้แน่นอน ส่วนในเว็บไซต์ ก็มีเว็บไซต์เชิงเกษตร เขียนถึง กะหล่ำปลีอยู่เยอะพอสมควร

 

และทั้งหมดนี้ก็คือ 10 อันดับ พืช ผัก หรือผลไม้ ที่เกษตรกรส่วนใหญ่สนใจเพาะปลูกกัน ในสัปดาห์นี้ ที่ตามซะนะได้เอามาอัพเดทให้คุณได้รู้กัน ก็หวังว่าข้อมูลจากผลสำรวจนี้ น่าจะเป็นไอเดีย หรือเป็นประโยชน์ ให้กับคุณได้ สำหรับคนที่ไม่รู้ว่าจะเพาะปลูก พืช ผัก ผลไม้ อะไรดี หรือปลูกอะไรขายดี และถ้าคุณอยากรู้ว่า เกษตรกรส่วนใหญ่สนใจเพาะปลูก พืช ผัก ผลไม้ อะไรกันบ้าง ในแต่ละสัปดาห์ คุณสามารถกดดูเพิ่มเติมได้ที่ หน้าเพจ ปลูกอะไรดี


และถ้าคุณอยากรู้ว่า คนส่วนใหญ่สนใจทำอะไรกัน ไม่ว่าจะเป็น งานอดิเรก การทำอาหาร หรือ อาชีพ คุณสามารถกดดูเพิ่มเติมได้ที่ หน้าเพจ หัสทำ ในเว็บไซต์ของเราได้ โดยเราจะอัพเดททุกวัน พฤหัสบดี และถ้าคุณอยากรู้ว่าคนส่วนใหญ่สนใจอะไรกัน โดยภาพรวม ไม่ว่าจะเป็น เพลงใหม่ เพลงฮิต ความงาม แฟชั่น อาชีพ งานอดิเรก ท่องเที่ยว ละคร ซีรี่ย์ หนัง คุณสามารถกดเข้าไปดูเพิ่มเติมได้ที่หน้าแรกในเว็บไซต์ ตามซะนะ ของเราได้

ดู 18 ครั้ง0 ความคิดเห็น